Hiện nay các sàn thương mại điện tử mở ra tạo cơ hội cho những nhà bán hàng thúc đẩy đơn hàng, nâng cao doanh số. Sendo hay còn gọi là Sen Đỏ, là một kênh thương mại điện tử thuần việt, được bảo trợ bởi FPT Shop. Hãy cùng Webdoctor khám phá bí quyết bán hàng trên Sendo vừa dễ dàng vừa hiệu quả nhé!

Bán hàng trên sendo? Bạn có biết 4 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam gồm Shopee, Lazada, Tiki, Sen đỏ không? Bất kì một doanh nghiệp bán hàng nào dù lớn hay nhỏ muốn đẩy mạnh lượng tiêu thụ thì đều tham gia vào sàn thương mại điện tử. Sen đỏ là một trong những sàn thương mại điện tử chất lượng và đa dạng, kết nối vạn người bán, vạn người mua.

Tại sao Sen đỏ là một kênh bán hàng hiệu quả?

1. Sen đỏ là một kênh bán hàng miễn phí

Khi tham gia vào sàn thương mại điện tử này, bạn không cần tốn một khoản phí nào để sản phẩm được hiển thị với người mua. Việc của bạn đơn giản là tạo gian hàng và đăng các sản phẩm thật hấp dẫn. Sen đỏ là một kênh bán hàng bạn nên triển khai để tìm kiếm thêm khách hàng mới. Hơn nữa, Sen Đỏ cũng sẽ hỗ trợ phí vận chuyển, miễn phí vận chuyển. Điều này thật tuyệt vời cho cả người bán lẫn người mua.

2. Mô hình quảng cáo Affilate Marketing

Đây là mô hình quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của Shop thông qua hệ thống các đối tác của Sendo. Sen Đỏ xây dựng mạng lưới đối tác Affiliate rộng lớn giúp Shop có thêm nguồn Traffic mới để phát sinh đơn hàng. Các đối tác của họ sẽ đi quảng cáo sản phẩm cho bạn có thể ở dạng hình thức bài viết review sản phẩm (đánh giá, nhận xét), voucher hay các banner quảng cáo. Nhờ vậy, các đơn hàng dễ dàng được phát sinh bởi những người đã xem quảng cáo.

1. Lựa chọn đơn vị vận chuyển

Bán hàng trên Sendo có rất nhiều nhà vận chuyển. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn 1-2 nhà vận chuyển chất lượng để đơn hàng được giao đi nhanh chóng và còn dễ dàng quản lý đơn hàng. Bạn sẽ thật sự gặp nguy nếu chọn phải các đơn vị chuyển kém chuyên nghiệp.

2. Chăm sóc gian hàng như là 1 website

Một gian hàng mở bán trên Sen đỏ cần khai báo rất nhiều thông tin. Việc bạn cần làm là khai báo đầy đủ từ số điện thoại, địa chỉ,.. cho đến viết các lời giới thiệu của shop. Các sản phẩm đăng bán phải có hình ảnh đẹp, nội dung mô tả sản phẩm phải thật sự trau chuốt. Bạn nên đăng sản phẩm theo các từ khóa, bỏ thêm các hashtag liên quan. Bởi thói quen của người tiêu dùng là gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm.

3. SEO sản phẩm tối ưu

SEO sản phẩm tối ưu trên Lazada là việc bạn phải thực hiện đủ và đúng các yêu cầu của Sen đỏ khi đăng tải sản phẩm. Không khó để tối ưu sản phẩm 100%. Khi tối ưu sản phẩm, Sen đỏ yêu cầu

  • Số lượng ảnh đại diện sản phẩm ít nhất 3 ảnh và là hình vuông kích thước 720px x 720px
  • Nội dung chứa từ khoá SEO trình bày in đậm, in nghiêng
  • Mô tả sản phẩm trên 400 từ
  • Trên 3 ảnh trong mô tả sản phẩm
  • Có trên 5 sản phẩm liên quan
  • Có từ 3 từ khoá bằng tiếng Việt tại phần Thông tin chung
  • Từ khoá SEO trong phần mô tả sản phẩm, tiêu đề SEO và mô tả SEO hiển thị trên Search Engine
  • Internal link đến sản phẩm khác trong bài viết

4. Gọi điện ngay khi có đơn đặt hàng

Không chỉ ở sàn thương mại điện tử Sen đỏ mà ở các sàn thương mại khác cũng vậy, khi có đơn hàng, bạn nên gọi điện xác nhận với người mua. Gọi điện cho khách hàng sẽ giúp bạn kiểm tra số điện thoại, địa chỉ khách hàng đã đúng hay chưa. Ngoài ra, việc gọi điện cũng giúp shop bạn giảm tỉ lệ bom hàng. Bên cạnh đó, việc gọi điện xác nhận đơn hàng cũng giúp shop bạn ghi điểm trước mặt người mua hàng.

Trên đây là một vài bí quyết nhỏ làm hành trang cho các chủ shop online tham gia vào sàn thương mại điện tử. Bán hàng trên Sendo không khó phải không nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here