Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử lớn hàng đầu Việt Nam. Tuy vừa mới gia nhập thị trường Việt cách đây 2 năm, thế nhưng Shopee đã có tới 1,8 triệu lượt tải app, minh chứng rằng lượng khách hàng truy cập mỗi ngày tại Shopee là vô cùng lớn. Tuy nhiên  với hàng trăm ngàn gian hàng cùng sự cạnh tranh gay gắt thì có cách thức nào để kéo khách hàng về shop của bạn? Nếu bạn muốn bán nhiều hàng hơn trên Shopee, đơn hàng về “ầm ầm” thì hãy tham khảo ngay bài viết bí quyết bán hàng trên shopee hiệu quả mới nhất 2019 dưới đây nhé.

1. Cách lựa chọn sản phẩm bán

1.1 Lựa chọn sẩn phẩm theo Trend

Nếu bạn đang kinh doanh các mặt hàng phổ thông với giá trị không quá cao như quần áo, đồ ăn, mỹ phẩm,… với giá trị không quá cao, bạn hãy để ý tới những sản phẩm hot được quan tâm bởi đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Ví dụ như những sản phẩm quần áo được các sao mặc trong những bộ phim hot, mỹ phẩm sao hàn dùng trong phim,…

1.2 Lựa chọn sản phẩm ít người bán

Nếu bạn cảm thấy những mặt hàng bán theo Trend dễ dàng bị cạnh tranh thì có thể chuyển sang những mặt hàng ít người kinh doanh. Như sản phẩm quần áo cho người béo, mỹ phẩm cao cấp,… Tuy nhiên, đối với mặt hàng này muốn kinh doanh được bạn cần thực sự phải hiểu về đối tượng khách hàng và sản phẩm của chính mình.

2. Cách đăng sản phẩm

Đây là một trong những việc đầu tiên mà bạn luôn cần phải làm nếu muốn bán được nhiều hàng. Trước khi đăng sản phẩm cần chuẩn bị 2 điều là nội dung và hình ảnh của sản phẩm

2.1 Nội dung

Hãy mô tả chi tiết từng sản phẩm của bạn. Khi bạn mô tả chi tiết, không những giúp người dùng tìm kiếm từ khóa có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn mà bạn còn giúp họ biết thêm các thông tin sản phẩm bạn đang cung cấp.

Hãy đặt tên sản phẩm chi tiết nhất theo những cụm từ tìm kiếm được người mua hay sử dụng. Chẳng hạn bạn bán máy sấy tóc A, nếu bạn chỉ viết tiêu đề mô tả là máy sấy tóc A, tiêu đề quá mơ hồ, nó sẽ hạn chế các công cụ tìm kiếm đến sản phẩm của bạn. Và sản phẩm của bạn sẽ không giữ những vị trí top đầu khi người dùng tìm kiếm.

Đặt tên theo công thức: Loại sản phẩm + brand + hình dáng/màu sắc/chất liệu/xuất xứ/…

Phần mô tả sản phẩm cũng rất quan trọng. Một trong những cách bán hàng trên shopee hiệu quả là viết mô tả ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung. Điều quan trọng là giúp người dùng có thể tin tưởng đặt mua hàng trực tuyến mặc dù không thể chạm hoặc thử các sản phẩm mà bạn cung cấp.Lưu ý: viết ngắn gọn, không viết sai chính tả, không viết kèm theo các ký tự đặc biệt, hạn chế viết tắt.

Rất nhiều người có thói quen bỏ qua các mô tả chi tiết về sản phẩm, hoặc mô tả không chi tiết. Khiến người dùng không thu thập đầy đủ thông tin mà họ cần về sản phẩm, mặc dù đã ưng ý về giá cả, và hình dáng, kiểu cách.

Hãy để khách hàng biết các thông tin cơ bản về sản phẩm như: nguồn gốc, thương hiệu, kích thước, cân nặng, chất liệu, công suất, hiệu suất, bảo hành,… Đây là những thông tin để khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi mua hàng của bạn mặc dù chưa được sở và test thử.

Bạn cũng có thể sử dụng gắn logo thương hiệu của mình, nhúng video của sản phẩm và mô tả các tính năng khác biệt từ sản phẩm mà bạn đang cũng cấp để hấp dẫn người mua hàng hơn nữa. Cách bán hàng trên shopee hiệu quả này sẽ tốn nhiều thời gian của bạn hơn việc đăng tải thông tin sơ sài, nhưng chắc chắn đây sẽ là giải pháp bán hàng tăng doanh thu hiệu quả nhất mà bạn nên thử ngay.

2.2. Hình ảnh

Hình ảnh khi bạn upload lên Shopee luôn là hình ảnh có độ phân giải cao nhất. Nếu như bạn đang nhập các sản phẩm ở trên 1688 với taobao để về bán, mình có lời khuyên là ngoài câu chuyện lấy ảnh của shop ra bạn nên cân nhắc lấy ảnh ở trên các comment feedback của khách hàng vì độ chân thật nó cao hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng Canva hoặc Designbold để tự thiết kế ảnh

3. Cách thu hút người dùng mua hàng

3.1 Chia sẻ lên mạng xã hội

Đây là điều không thể thiếu với bán hàng online, chạm vào mỗi sản phẩm đều có nút để bạn chia sẻ lên các mạng xã hội .Chia sẻ càng nhiều bạn càng thu hút được người xem và mua sản phẩm của bạn. Đừng nhầm lẫn giữa chia sẻ và spam nhé.

Hãy lên Facebook và tìm kiếm các cụm từ bán hàng shopee, cháy túi với shopee sẽ có các nhóm để bạn chia sẻ link tăng doanh thu đáng kể. Lợi thế của những nhóm này là đa số mọi thành viên đều có tài khoản shopee và thành thạo việc mua bán trên shopee.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo Tổng hợp các group bán hàng trên facebook theo ngành hàng để chia sẻ sản phẩm của mình một cách hiệu quả nhất

3.2  Thêm HASHTAG

Khác với các sàn thương mại điện tử khác, Shopee cung cấp cho người bán cũng như người mua việc tìm kiếm sản phẩm thông qua những từ khóa hashtag. Khi mô tả sản phẩm bạn hãy thêm hastag vào phần mô tả để tiếp cận nhiều khách hàng hơn khi họ tìm kiếm sản phẩm nào đó.

Ngoài ra bạn cũng nên chú trọng vào thương hiệu của bạn thông qua:

         – Logo: nên tạo 1 logo riêng để tạo sự khác biệt, định vị hình ảnh chuyên nghiệp của Shop

         – Thông tin rõ ràng: Tên tài khoản, địa chỉ, số điện thoại, chế độ hậu mãi bảo hành, …

         – Banner của shop: mỗi shop đều có 1 không gian riêng để upload banner của riêng mình, bạn nên tận dụng để quảng bá hình ảnh

3.3 Tham gia các chương trình khuyến mại của Shopee

Các chương trình sale của Shopee thường xuyên tổ chức, đây là thời điểm bạn có thể giảm giá sản phẩm của mình và tiếp cận nhiều khách hàng hơn một cách tự nhiên. Mỗi chương trình đều có quy định riêng và mức giảm giá áp dụng riêng. Shopee cũng có các chính sách hỗ trợ cho shop khi tham gia chương trình giảm giá với mức giảm lớn nhất.

Cũng ở trang dành cho người bán hàng, bạn chọn mục Kênh Marketing để lựa chọn chương trình khuyến mãi của Shopee.

Vậy bạn được lợi ích gì từ việc tham gia các chương trình khuyến mãi :

– Tăng lượt người dùng theo dõi bạn trên shopee, nó tương tự lượt sub trên Facebook đấy.

– Tăng lượt tương tác giữa khách hàng với sản phẩm của bạn bao gồm: nhắn tin hỏi đáp, thắc mắc, bấm tim (like) cho sản phẩm của bạn…v…v

– Và quan trọng nhất là tăng số lượng đơn hàng cho bạn.

3.4 Tạo mã giảm giá để kích thích người tiêu dùng

Tuy nhiên, để cách bán hàng trên shopee hiệu quả này được tối ưu nhất. Trước khi bạn tung ra các chương trình giảm giá, quảng cáo. Bạn cần xem và cân đối giá để đảm bảo giá thực sự thấp hơn bình thường, thấp hơn đối thủ và giảm giá thực. Bởi vì khách hàng sẽ luôn luôn biết bạn có giảm giá thực hay không. Nếu bạn chỉ đưa ra các mã giảm giá là “chiêu trò” để “dụ” khách mua hàng, tự bạn sẽ làm mất doanh nghiệp của mình trong tương lai.

3.5 Trở thành Shop Mall

Shop mall là những shop đăng kí và trả phí dưới sự bảo trợ của Shopee. Shopee sẽ cung cấp cho shop mall những đặc quyền riêng và được cam kết doanh thu trong tháng. Các shop này dễ dàng khiến khách hàng tin tưởng và tiếp cận khách hàng cũng dễ dàng hơn những shop thông thường.

3.6 Trở thành shop yêu thích

Nếu bạn không muốn mất một khoản phí để trở thành shop mall, bạn có thể nỗ lực trở thành shop uy tín. Tuy nhiên việc trở thành shop uy tín thì khó khăn hơn, bạn cần đáp ứng rất nhiều yêu cầu của Shopee: có lượt đánh giá sao cao, tỷ lệ đơn hàng thành công/tháng bắt buộc phải theo quy định của Shopee, tỉ lệ trả lời tin nhắn, tương tác với khách hàng lớn,..

3.7 Chăm sóc khách hàng tốt hơn, lấy nhiều sao hơn

Việc trả lời tin nhắn nhanh chóng và giải đáp thắc mắc của khách hàng thông qua bình luận, chat riêng giúp bạn gia tăng thiện cảm với khách hàng. Hãy chú ý trả lời khách hàng càng nhanh chóng càng tốt và giúp đỡ khách hàng một cách hợp lý.

Thái độ của shop sẽ quyết định lớn đến việc đánh giá sao hài lòng của khách hàng với shop của bạn. Càng được đánh giá tốt thì độ uy tín và tin cậy của sản phẩm càng cao và bạn càng dễ bán sản phẩm hơn.

3.8 Liên tục cập nhật những sản phẩm mới nhất – Hot nhất

Theo kịp xu hướng và thời đại và liên tục tung ra các mẫu mới, Hot nhất để thu hút lưu lựng truy cập của khách hàng và cũng là cách bán hàng trên shopee hiệu quả.

Khách hàng sẽ không quay trở lại tài khoản bán hàng trên shopee của bạn nếu trong thời gian dài bạn không có sản phẩm gì mới. Hãy liên tục thay đổi các mẫu sản phẩm mới nhất, nhiều tính năng nhất, kiểu dáng đẹp nhất, hợp mốt nhất để thu hút khách hàng. Nếu bạn là người đầu tiên cung cấp các sản phẩm model mới và độc nhất. Chắc chắn hàng hóa của bạn sẽ không lo “ế ẩm”.

Kết

Bạn đã thực hiện những cách bán hàng trên shopee hiệu quả nào mà chúng tôi chia sẻ trên đây? Nếu bạn áp dụng đầy đủ những bí quyết trên tôi tin chắc, việc chốt đơn hàng, kiếm tiền trên shopee sẽ thuận lợi hơn rất nhiều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here