Vậy để có được sức hút đó, doanh nghiệp chắc chắn không thể thiếu được những chiến lược kinh doanh hữu ích. Ngoài việc quảng bá rầm rộ bằng các hoạt động, chiến dịch, thì một facebook Groups sẽ hỗ trợ rất đắc lực cho bạn trong việc thu hút và giữ chân được khách hàng của mình.

Thiết lập 1 nhóm facebook riêng cho mình

Việc thiết lập được một nhóm facebook riêng sẽ giúp đưa sản phẩm, hàng hóa mà bạn đang kinh doanh tới thẳng với khách hàng, thông qua các trường cơ bản mà bạn sẽ hoàn tất khi tạo nhóm, sẽ giúp người dùng có thể nhận biết được bạn có gì, bạn ở đâu và mặt hàng của bạn ra sao. Từ đó thu hút được sự quan tâm và theo dõi đông đảo của khách hàng với những sản phẩm đó.

Tự mình tham gia nhóm

Cũng giống như việc bạn kinh doanh và có sự giao lưu học hỏi với các doanh nghiệp cùng ngành, thì việc tham gia những nhóm facebook cùng lĩnh vực kinh doanh sẽ giúp bạn học hỏi được những kinh nghiệm quý giá khi tiến hành công việc kinh doanh của mình.

Trở thành thành viên tích cực

Đừng nóng vội để đặt ra mục tiêu khi tham gia các Groups của mình là để bán hàng, ban đầu hãy tạo nên sự tương tác và liên kết với mọi thành viên trong nhóm, trở thành thành viên tích cực. bằng việc tham gia đặt những câu hỏi hoặc bàn luận về các topic được đưa ra trong nhóm, điều này không hề vô ích, bởi nó sẽ là cơ sở thiết lập nên những liên kết tương tác và chính đây sẽ là nơi sinh ra những đơn hàng cho bạn.

Cũng giống như việc bạn bán hàng ở chợ, đầu tiên phải để người mua hàng biết bạn là ai, bạn có gì, sản phẩm của bạn như thế nào và vì sao họ nên mua nó, mọi thứ đi theo một quy trình như vậy thì bạn sẽ có được sự liên kết chắc chắn và tạo được sự uy tín cũng như tiếng nói với mọi người.

Và dĩ nhiên tới lúc đó, thì việc giới thiệu Page của bạn tới mọi người là điều cần thiết, để có thể sinh ra những đơn hàng. Nhưng nhớ làm việc này với tần suất vừa đủ, đừng để mọi người có ác cảm với sự tham gia của bạn vào nhóm nhé.

Tận dụng các nhóm bí mật

Một Groups cho phép bạn có thể thay đổi trạng thái từ công khai sang bí mật, và khi ở chế độ bí mật thì chỉ có những thành viên trong nhóm mới có thể thấy được bài viết của bạn. Chính vì vậy bạn có thể tận dụng được đặc tính này để đưa ra những sản phẩm, chủ đề với nội dung trọng tâm, tiếp cận thân thiện nhất với người dùng.

Quảng bá một sự kiện trực tuyến

Với một giao diện facebook đã quá quen thuộc, chắc chắn mỗi người sẽ không xa lạ gì với những sự kiện trực tuyến hiển thị ở góc bảng tin của mình. Bạn có thể tận dụng điều này để tạo nên những sự kiện trực tuyến và mời thành viên nhóm tham dự. Đây là một cách hữu ích nhất để có thể thu hút được khách hàng tiềm năng về với doanh nghiệp của bạn.

Cách tốt nhất để bạn nhận diện những khách hàng tiềm năng của mình chính là những ai có sự tương tác và tham gia sự kiện đó. Cố gắng giữ liên lạc với họ vì họ chính là những khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai, và khi có bất kỳ chương trình hay sản phẩm gì mới, hãy giới thiệu đến họ.

Nói tóm lại sự hữu ích của một Facebook Groups là điều không thể phủ nhận, nếu như bạn chưa từng có ý nghĩ đưa nó đến với việc kinh doanh của mình, thì hãy suy nghĩ sau khi đọc bài viết này. Bởi sự thật là, từ một việc kinh doanh nhỏ, bạn hoàn toàn có thể phát triển để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, chỉ cần có được một chiến lược bán hàng thông minh, mang về lợi nhuận cũng như xây dựng được thương hiệu của mình.

>> Vì sao bạn bán hàng trên facebook chưa hiệu quả?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here