Nếu bạn muốn việc quảng cáo kinh doanh của mình tiếp cận nhiều khách hàng hơn, quảng cáo trên Facebook là điều hiển nhiên. Nhưng để tận dụng hết trang Facebook của bạn để thu hút và tương tác với khách hàng, tăng lượt truy cập trang web, chuyển hóa họ thành khách hàng thật sự – bạn cần tối đa hóa sự hiện diện trên Facebook của mình.

Biết là học tất cả các khía cạnh của mạng xã hội là khó khăn và tốn thời gian, tính đến mức độ thường xuyên Facebook thêm, xóa, chỉnh sửa các tính năng.

Để giúp bạn có định hướng rõ ràng, chúng tôi đã tập hợp tất cả các cách để bạn tận dụng marketing bằng Facebook. Danh sách trên chia thành 3 phần chính tùy thuộc vào mục tiêu dùng Facebook của bạn:

  1. Lời khuyên cho một trang kinh doanh trên Facebook
  2. Lời khuyên để hiện diện trên trang tin Facebook
  3. Lời khuyên để quảng cáo trên Facebook

1. Tạo một trang kinh doanh, chứ không phải tài khoản cá nhân

Thứ nhất, bạn phải lập một trang kinh doanh chứ không phải một tài khoản cá nhân để đại diện cho thương hiệu. Một trang mà trông giống như một tài khoản cá nhân, nhưng bao gồm các công cụ phục vụ cho kinh doanh, thương hiệu và tổ chức. Các fan của bạn có thể bấm thích trang của bạn để nhận cập nhật trên trang tin của họ, điều mà họ không thể làm với những tài khoản cá nhân.

Điều này không chỉ tối đa hóa lợi ích sử dụng Facebook cho bạn, mà nếu bạn dùng tài khoản cá nhân để đại diện cho một thứ gì không phải người, như việc kinh doanh, là vi phạm luật của Facebook. Nếu bạn đã tạo một trang cho việc kinh doanh của mình thì nên chuyển nó về một trang Bán hàng.

2. Tạo URL cho trang

Khi tạo ra một trang bán hàng, nó sẽ được gắn cho một số và URL bất kì, ví dụ facebook.com/pages/yourbusiness/123456789. Để trang của bạn dễ chia sẻ hơn, dễ tìm hơn, hãy tạo một URL dễ nhận ra (ví dụ, facebook.com/hubspot)

3. Thêm một bức ảnh bìa đẹp

Thiết kế trang của Facebook cho phép bạn dùng ảnh với kích cỡ 851 x 315 pixel để trên đầu trang. Tận dụng ảnh bìa để thu hút sự chú ý của người dùng mới, khuyến khích họ tìm hiểu thêm, và tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời trên điện thoại nữa đảm bảo bạn theo các hướng dẫn của Facebook nhé.

4. Thêm một ảnh đại diện dễ nhận diện

Chọn một ảnh đại diện mà sẽ giúp người dùng dễ nhận ra bạn giống như logo của công ty bạn hay một bức ảnh bản thân bạn nếu bạn là một nhà doanh nhân hay nhà cố vấn. Dễ nhận diện là điều rất quan trọng để người tìm được bạn và bấm thích trang của bạn trong Tìm kiếm Facebook. Ảnh đại diện của bạn sẽ nằm ở đầu trang cũng như sẽ hiện diện bên cạnh tất cả các cập nhật Facebook, nên hãy có một lựa chọn thông minh.

Khi chọn hình, cũng nhớ rằng Facebook yêu cầu kích thước ảnh là 180 x 180 pixel (dù trên máy tính để bàn, ảnh sẽ ở cỡ 160 x 160 pixel).

5. Tận dụng phần About đặc biệt phần xem trước

Phần “About” của bạn là nơi đầu tiên mọi người nhìn vào khi họ truy cập vào trang của bạn. Phần xem trước nằm ở phía bên phải của trang cùng với một số thông tin ngắn gọn để cho người dùng biết được bạn là ai, trang này là sao trước khi họ quyết định bấm thích trang của bạn. Phần này lấy từ phần giới thiệu ngắn gọn bạn đưa ra khi viết bản đầy đủ.

6. Nhận huy hiệu “Trả lời tin nhắn nhiệt tình” (Very responsive to messages)

Nếu bạn trả lời tin nhắn nhanh chóng đến người dùng mà gửi tin nhắn cho bạn trên Facebook, bạn sẽ nhận được cái mà Facebook gọi là huy hiệu “Trả lời tin nhắn nhiệt tình”. Huy hiệu sẽ nằm trên phần Giới thiệu nếu bạn có tỉ lệ trả lời 90% và thời gian trả lời trong vòng 15 phút trong 7 ngày.

Nếu bạn trả lời tin nhắn rất nhiệt tình, nhưng vẫn chưa nhận được huy hiệu ấy, Facebook vẫn hiển thị bạn nhiệt tình trả lời tin nhắn ra sao. Đây là một ví dụ từ trang của Zappos

Nếu bạn không thường xuyên trả lời tin nhắn, sẽ chẳng có gì hiện lên cả. Nên nếu bạn không trả lời tin nhắn thường xuyên cũng không sao, chỉ là huy hiệu ấy sẽ giúp người dùng biết được công ty bạn lắng nghe và quan tâm đến nhu cầu khách hàng thôi.

Nhân tiện, có rất nhiều thứ bạn có thể làm với công cụ Tin nhắn của Facebook cho việc kinh doanh. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu và tận dụng hết các tính năng của Facebook như một công cụ hỗ trợ và giao tiếp.

7. Thêm các mốc thời gian quan trọng

Tính năng mốc thời gian quan trọng cho phép bạn làm nổi bật những gì việc kinh doanh của bạn đạt được, như các giải thưởng, phát hành sản phẩm, sự kiện lớn hay giải thưởng khác. Các mốc thời gian gần đây sẽ được đăng lên dòng thời gian của bạn, và người dùng có thể tìm thấy các mốc trong phần Giới thiệu.

8. Thêm nút Kêu gọi hành động

Facebook thêm chức năng tiện ích này từ tháng 12 năm 2014: lựa chọn đặt một nút kêu gọi hành động đơn giản ở đầu trang. Bạn có thể chọn từ các lựa chọn có sẵn như Đăng nhập, Mua ngay bây giờ, Liên lạc với chúng tôi, Đặt vé ngay, Sử dụng App, Xem Video và Chơi Trò chơi và dẫn tới bất kì website nào cùng chung mục tiêu với trang của bạn. Nó có thể dẫn tới trang chủ của bạn, trang đích, trang thông tin liên lạc, một video hay một nơi nào khác.

9. Tự tạo một tab khác

Mặc định, trang của bạn sẽ có Dòng thời gian, Giới thiệu, Hình ảnh, Lượt thích, Xem thêm. Nhưng Facebook cũng để bạn tự tạo và cân bằng các tab với nhau, cũng như tạo các trang đích trong chính trang Facebook của bạn, hay kêu gọi hành động nơi bạn có thể thêm bất cứ mục nào từ nghiên cứu tình huống, ưu đãi quảng cáo cho đến những quảng cáo khác bạn đang chạy.

Nó nằm bên phải của trang và để bạn dẫn dắt người dùng trên trang của bạn. Ví dụ, nếu bạn đang tuyển người, bạn có thể tạo một tab riêng cho “Việc làm” mà dẫn tới trang công việc của bạn, như Zendesk làm như dưới:

Bạn có thể tạo tab riêng bằng cách đăng nhập, thăm trang của bạn, bấm vào Xem thêm (More) và chọn Quản lí Tab.

10. Đặt chất lượng lên trước số lượng

Sau đây là hai câu hỏi chúng tôi nghe rất nhiều: Tôi có nên thường xuyên đăng bài không? Đăng bài thường xuyên có giúp tôi tiếp cận nhiều người hơn không?

Nói chung là, câu trả lời là không. Dù sao thì, mức độ phủ sóng bài đăng của bạn phụ thuộc vào chất lượng bài đăng. Các thuật toán sinh ra để loại trừ những bài đăng không liên quan và kém chất lượng để những bài đăng chất lượng cao nhất tiếp cận được người dùng

Nên đừng để người dùng choáng với bài đăng trên Facebook của bạn, mà hãy chọn lựa kĩ càng về những gì bạn sẽ đăng. Dành nhiều thời gian viết những bài đăng hay, dành ít thời gian hơn cho việc viết nhiều bài đăng. Hãy nhớ rằng,  đó là việc của một người làm quảng cáo khi đăng thông tin lên mạng xã hội mà đảm bảo thông tin thú vị, giải trí, hữu ích, và liên quan đến khán giả. Điều này có nghĩa là chọn ra chủ đề liên quan, viết một bài đăng hay và đăng kèm hình ảnh, video bắt mắt.

>> Ảnh hưởng của thay đổi giá thầu và ngân sách tới hiệu quả quảng cáo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here