11. Chọn thời điểm đăng

Một câu hỏi thường xuyên được hỏi khác là: Khi nào là thời gian tốt nhất để đăng bài trên Facebook? Tuy nhiên, không có câu trả lời nào đích xác với câu này từng loại hình kinh doanh có khoảng thời gian, ngày riêng phù hợp với họ. Thời gian đăng tùy thuộc vào những khách hàng mục tiêu của bạn dùng Facebook để làm gì, khu vực bạn tập trung chủ yếu, nội dung bài đăng, và mục tiêu của bạn.

Nói thế, nhưng cũng có thông tin về khoảng thời gian nên đăng bài trên Facebook”

  • Khoảng thời gian đẹp nhất là 3 giờ chiều ngày thứ Tư. Các khoảng thời gian khác như từ 12:00 đến 1 giờ chiều ngày thứ Bảy và Chủ nhật và từ 1 đến 4 giờ chiều thứ Năm và thứ Sáu.
  • Lượng tương tác tăng 18% vào thứ Năm và thứ Sáu, trong các ngày trong tuần từ 1 đến 4 giờ thường có tỉ lệ nhấp chuột cao nhất. Vào thứ Sáu, lượng dùng Facebook tăng 10%. Vì mọi người thường trong tâm trạng tốt vào thứ Sáu, Neil Patel gợi ý đăng những bài đăng hài hước, vui vẻ để phù hợp với tâm trạng người dùng.
  • Khoảng thời gian xấu nhất để đăng bài là vào cuối tuần, trước 8 giờ sáng và sau 8 giờ tối.

Hãy coi những thông tin trên là hướng dẫn, và dùng nó để tìm ra khoảng thời gian tốt nhất để đăng bài.

12. Đăng những bài chất lượng nhất

Với công việc kinh doanh, mạng xã hội phụ thuộc rất nhiều vào nội dung bài đăng. Đó là công việc của một người quảng cáo để đăng những bài thú vị, giải trí, hữu ích và liên quan đến người dùng. Hãy để dòng thời gian của bạn tràn ngập những bài đăng hay nhất, hữu ích nhất.

Nếu bạn thiếu ý tương nhưng đang cần duy trì một trang kinh doanh, bạn có thể thử kết nối blog với những đường dẫn tự động đăng tới những bài đăng bạn đã đăng. Một số trang blog tự động có tính năng này trong phần mềm bạn chỉ cần bật nó lên và đồng bộ hóa nó với trang Facebook. Bạn không cần quá chú trọng để nó chạy tự động. Tự động đăng là chuyện bình thường nhưng mà hãy đảm bảo để một người thực sự đăng bài và tương tác cùng các fan.

13. Đảm bảo các bài đăng của bạn có phần tóm tắt thông tin đầy đủ

Bạn có để ý khi bạn dẫn đường link trên Facebook, sẽ xuất hiện một vài dòng thông tin và ảnh không?

Dòng thông tin đó lấy ra từ thẻ meta description, tức nói đến phần htlm giải thích nội dung của trang web đó. Đó là dòng miêu tả ngắn bạn thấy trên các công cụ tìm kiếm để xem trước trang đó về cái gì, đó cũng sẽ là đoạn thông tin Facebook copy và tự động đặt ở phần miêu tả bài đăng.

Không có meta description thì Facebook có thể dùng câu đầu tiên, và có thể câu đó sẽ không thỏa mãn người dùng cho lắm. Hơn nữa, meta description là cơ hội bạn thể hiện cho người dùng thấy: nội dung hữu ích, giá trị.

Meta description của bạn nên đủ hấp dẫn để kéo người đọc nhấp chuột vào, và nên ít hơn 155 kí tự hoặc ít hơn.

14. Bỏ đường dẫn khỏi bài đăng

Giữ đoạn văn bản ngắn gọn bằng cách xóa URL dài loằng ngoằng đi.

Diện tích quảng cáo của bạn rất đáng quý, bạn cần đảm bảo mọi chữ được chọn đều để thu hút sự chú ý của người dùng. Hơn nữa, bất cứ người dùng nào cũng có thể nhấp chuột vào hình hay tiêu đề để tới trang đó, hay bất cứ URL nào bạn dẫn đi nên không cần thiết phải kèm theo nó trong bài đăng.

15. Đăng bài đăng thu hút về mặt hình ảnh

Dòng thời gian mới của Facebook chú trọng hơn vào những bài đăng hình ảnh như hình ảnh hay video. Dù sao thì các bài đăng có hình ảnh nhận được lượng tương tác gấp 2.3 lần những bài không có hình. Một bài nghiên cứu chỉ ra rằng bài đăng có hình ảnh có lượng tương tác cao nhất cao hơn tất cả các loại hình bài đăng khác, chiếm 87% tổng số tương tác.

Đó là lí do tại sao đăng bài có hình ảnh hấp dẫn là một trong những điều quan trọng nhất để cải thiện Facebook của bạn. Tận dụng điều này và đăng những bài thu hút về mặt hình ảnh nhất, hay cố gắng cải thiện mặt hình ảnh của những bài đăng bạn đã chuẩn bị trước.

Chiến lược xã hội thành công sẽ kèm theo hình ảnh, video và ảnh chụp màn hình thông tin trực quan hay các biểu đồ khác. Ngoài việc nhìn vui vui, quan trọng là chúng phải hấp dẫn và liên quan đến người dùng.

Một lí do khác để đăng nhiều bài có hình ảnh? Nó tự động làm đầy lên hai tab Hình ảnh và Video. Bạn cần hai tab này thật dồi dào khi có người bấm vào.

16. Đảm bảo là hình ảnh của bạn đúng định dạng

Đừng chỉ đăng hình ảnh mà không quan tâm gì hết. Để tạo cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời nhất, bạn cần tận dụng hình ảnh và chú ý tới kích cỡ của ảnh.

Hãy nhớ rằng sau đây chỉ là một số thông số thường gặp, bạn có thể tìm bảng hướng dẫn chi tiết hơn.

  • Ảnh bìa: rộng 851px dài 315px
  • Ảnh đại diện: rộng và dài 185px
  • Ảnh được Highlight: rộng 1200px và cao 717px
  • Hình ảnh được chia sẻ: rộng 1200px và cao 630px
  • Ảnh thumbnail của video: rộng 1200px và cao 627px

17. Đăng video, đặc biệt video trực tiếp

Những người làm việc ở Facebook biết rằng mọi người thích xem video trên Facebook. Số lượng người xem video tăng đáng kể: từ tháng 5 2015 đến tháng 11 2015, lượt xem video hàng ngày gấp đôi từ 4 tỉ một ngày lên 8 tỉ.

Facebook không ngừng thay đổi thuật toán đo lường mức độ hứng thú của người dùng với video trên Facebook, nên tốt nhất là hãy làm cho video của bạn càng hấp dẫn càng tốt đặc biệt ở những giây đầu tiên.

Tại sao á? Vì dù video tự động phát trên trang tin của mọi người, nhưng các video ở chế độ im lặng cho đến khi người dùng tự bật tiếng lên. Hình ảnh càng hấp dẫn, khả năng cao hơn bạn thu hút được người ra xem tiếp. Thu hút được người xem cũng giúp video của bạn xếp cao hơn trên trang tin vì đối với Facebook, dấu hiệu của sự tương tác với video thể hiện ở thời gian bỏ ra để xem video, bật âm thanh, chuyển qua chế độ toàn màn hình hay bật chế độ HD.

Facebook giới thiệu thêm tính năng Facebook Live, dịch vụ phát video trực tiếp, giúp mọi người đều có thể phát video trực tiếp từ thiết bị của họ đăng thẳng lên Facebook. Dùng Facebook Live và tận dụng nó vì video trực tiếp xếp hạng trên trang tin cao hơn video khác cũng như các bài đăng khác.

18. Sử dụng Thông tin chi tiết

Thông tin chi tiết là công cụ nghiên cứu của Facebook giúp bạn đo lường và phân tích hoạt động của bạn trên Facebook. Công cụ này giúp người quản lý trang thu thập thông tin để phân tích về lượt thăm, lượt tương tác, giúp bạn hiểu rõ hơn loại thông tin nào được bạn đọc quan tâm hơn.

19. Lên lịch bài đăng

Vội vàng đăng bài lên Facebook không phải một hiện tượng mới. Ta có cuộc họp. Ta đến muộn. Có việc gì đó xảy ra. Đó là lý do tại sao bạn nên lên lịch bài đăng trước.

Trước hết, dùng lịch để lên kế hoạch đăng bài. Bạn có thể thêm vào tất cả các ngày trong tuần sau. Sau đó lên lịch bài đăng.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã khuyên bạn không nên phụ thuộc vào tự động quá nhiều, điều đó cũng áp dụng với lên lịch bài đăng. Đừng biến trang của bạn thành con robot, đảm bảo là bạn vẫn tương tác cùng các fan.

20. Đặt nút Facebook lên blog và website

Điều này sẽ giúp khuyến khích người thăm website kết nối và tương tác cùng bạn trên Facebook, cũng như phát tán thông tin và mở rộng lượng tiếp cận.

Nút Follow Facebook giúp bạn mở rộng lượng tiếp cận Facebook bằng cách đơn giản hóa việc thích trang của bạn cho người thăm trang web với 1 cú nhấp chuột. Nó cũng hiện thị số lượt like hay khuôn mặt của những người đã like trang của bạn, tăng hiệu quả hơn.

Nút Like Facebook giúp bạn quảng cáo trang Facebook của mình trên blog và trang web, nhấn mạnh những người dùng đã thích trang của bạn, hiển thị số người theo dõi và bao gồm một số bài đăng gần đây. Với chỉ một cú nhấp chuột, mọi người có thể bấm thích trang kinh doanh của bạn mà không cần rời trang web.

Nút Like Facebook còn giúp mọi người dễ dàng bấm thích bài đăng của bạn. Khi một người dùng bấm thích một bài đăng, nó sẽ hiện lên trang tin bạn bè của họ vì theo thuật toán, nếu bạn thích thì bạn của bạn cũng thích.

Nút Share Facebook cũng giống như nút Like. Nếu có người chia sẻ bài đăng lên dòng thời gian của họ và trên trang tin của bạn bè, ngoại trừ việc người khác có thể bình luận vào đường dẫn ấy.

>> Kinh nghiệm bán hàng trên fanpage Facebook vô cùng hiệu quả (P1)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here