Quy tắc giá

Quản lý giảm giá tự động sản phẩm theo thời gian xác định do bạn đặt ra tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi, thúc đẩy doanh số bán

Khi một sản phẩm của bạn tồn kho quá lâu, một trong những nguyên nhân nên nghĩ đến đầu tiên có thể là giá quá cao. Vậy thì cần giảm giá nhưng nên giảm bao nhiêu là phù hợp, giảm ít quá thì không ăn thua, giảm nhiều quá thì bị lỗ. Nếu bạn đang ở trong một thị trường cạnh tranh với nhiều người bán cùng một sản phẩm – “giá” là yếu tố quyết định lớn nhất, duy nhất tối ưu tăng tỷ lệ chuyển đổi, để kích thích khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định mua sản phẩm của bạn. Do vậy, giá là một trong những nhân tố quan trọng nhất trong kinh doanh trực tuyến.

Bạn muốn sản phẩm của mình giảm giá tự động? bạn có thể sử dụng tính năng Quy tắc giá vì phần mềm sẽ tự động giảm giá sản phẩm theo một tiêu chí cụ thể mà bạn đặt trước, giảm cho đến khi nào bán được hàng thì thôi. Qua đó giúp người bán tiết kiệm rất nhiều thời gian, rất linh hoạt khi cần giảm giá nhiều sản phẩm cùng một lúc, không cần phải hàng ngày vào từng sản phẩm trên trang Lazada để thực hiện việc thay đổi giá một cách thủ công. Nó cho phép bạn điều chỉnh giá sản phẩm của mình tự động, phù hợp và đạt được điểm giảm giá tối ưu duy trì tính cạnh tranh cho sản phẩm tốt hơn.

Dữ liệu nhìn thấy ở hình trên có thể thấy ngay dòng sản phẩm áo phông thể thao Adidas hiện đang không bán được do vậy chúng ta sử dụng tính năng quản lý Quy tắc giá của phần mềm để thực hiện việc giảm giá tự động cho sản phẩm đang bị tồn kho. Chọn “…” mầu xanh để dùng tính năng “quy tắc giá”.

Giá hiện tại của sản phẩm này hiện là 710.000 vnd và bạn cần thực hiện giảm giá sản phẩm theo quy tắc đã đặt. Ngưỡng giá 497.000 vnd – sẽ giúp giá được giảm luôn bằng và không được thấp hơn giá được đặt trong phần ngưỡng giá, nhằm hạn chế rủi ro do bạn quên hoặc có thể tạo mức giảm giá cho sản phẩm không bao giờ bị thấp hơn giá nhập tránh bị bán lỗ. Số tiền giảm 10.000 vnd với Ngưỡng ế là 10 ngày có thể hiểu là sau mười ngày nếu sản phẩm vẫn chưa bán được thì phần mềm sẽ tự động giảm giá 10.000 vnd/ngày theo từng ngày cho đến khi nào giá được giảm chạm ngưỡng giá đã đặt là 497.000 vnd không bao giờ giảm xuống dưới giá này.

Như những đặc điểm đã nói ở trên, khi sử dụng tính năng này bạn có thể chọn số tiền giảm theo VNĐ hoặc % và ngưỡng ế theo số ngày hoặc tuần mà bạn muốn áp dụng.

Sau khi áp dụng tính năng Quản lý quy tắc giá sẽ rất dễ dàng thấy ngay danh sách những sản phẩm nào đang được hoạt động với sản phẩm là gì, giá gốc là bao nhiêu, ngưỡng giá được đặt đúng chưa, ngưỡng ế và mức giá đang chạy và ngày bắt đầu áp dụng chương trình giảm giá cho sản phẩm….. rất dễ hiểu và việc theo dõi sẽ rất linh hoạt nếu cùng một lúc bạn giảm giá cho nhiều sản phẩm.

Hoàn toàn có thể xem được những thông tin chi tiết, lịch sử về quá trình sản phẩm được giảm giá trong suốt thời gian được áp dụng cũng như có thể tạm dừng quy tắc hoặc xóa bỏ nếu cần thiết.

Tính năng này sẽ hỗ trợ bạn rất linh hoạt khi bạn có rất nhiều dòng hay loại sản phẩm đang kinh doanh trên lazada. Khi mà bạn muốn giảm giá bán với số lượng nhiều sẽ luôn hoạt động tự động theo đúng quy tắc đẵ đặt. Hay bạn muốn cung cấp chương trình giảm giá tốt hơn để sản phẩm có nhiều cơ hội cạnh tranh cao hơn? Tối đa hạn chế rủi ro khi bạn áp dụng các chính sách giá chưa hợp lý….. đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên dùng để có trải nghiệm tốt về phần mềm. Chiến lược giá tốt giúp tăng khả năng hiển thị của sản phẩm được tìm kiếm cao hơn, luôn thu hút sự chú ý của khách hàng vào sản phẩm, tăng giá trị tỷ lệ chuyển đổi của sản phẩm và tăng khả năng bán chạy trên thị trường.