Tiếp cận khách hàng luôn là mối quan  tâm của những người bán hàng, làm thế nào để tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả? Ngoài cách truyền thống là viết bài đăng hình qua các trang mạng xã hội ra thì việc làm video quảng bá sản phẩm cũng vô cùng hiệu quả. Video có sự tương tác hơn với người xem nhìn , nghe sẽ tạo sự tin tưởng hơn.

Tạo ra những video thú vị giúp thu hút khách hàng

Tạo ra video có tính lan truyền như một loại virus không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, chúng rất thú vị và đáng để thực hiện nếu bạn có kỹ năng và ngân sách cho điều này. Không có gì giúp bạn dễ dàng liên kết được với thương hiệu của mình và giới thiệu về thương hiệu đó hơn một video có tính lan truyền – đó là lý do tại sao bạn nên thử làm các video như thế. Bất kỳ lúc nào bạn bỏ công sức và thời gian để giải quyết sự nhàm chán cho thương hiệu của mình, nó sẽ luôn có giá trị.

Video marketing.

Video được xem là tương lai của content marketing, nó có tác động lớn và hiệu quả với khách hàng. Bên cạnh đó, việc tăng số lượng video có thể cải thiện vị trí SEO.

Video marketing – phương thức tiếp cận khách hàng hiệu quả:

 • Thu hút và giữ chân khách hàng hơn:Video là một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy sự tham gia của khách hàng. Theo Content Marketing Institute: “Khán giả có mức độ theo dõi video cao gấp 10 lần so với các hình thức content khác. Bên cạnh xem video, họ còn nhúng, chia sẻ, bình luận về nội dung video.” Đây là một hình thức viral marketing rất hiệu quả.
 • Đa dạng cách khám phá: Video marketing giúp người sử dụng được đa dạng hơn trong cách thử nghiệm giới thiệu sản phẩm và tiếp cận khách hàng. Bạn có thể quay các hướng dẫn sử dụng, biểu diễn, đánh giá, bình luận về điều gì đó, giới thiệu phim, clip nhạc, cập nhật tin tức nổi bật … và nhiều hơn thế nữa.
 • Tăng khả năng tiếp cận: Ngày nay, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị công nghệ phổ thông với giá thành “mềm” đã giúp mọi người có thể dễ dàng tiếp cận nó. Và việc tự tạo nên một video có content hấp dẫn chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh hay máy ảnh không còn là quá phức tạp.
 • Khi bạn tin tưởng bạn sẽ một video chiến thắng, bạn hãy tranh thủ một kênh Youtube được lập và làm ngay một video, đó được xem là một cách thông minh. Sẽ có ít nhất là một kênh Youtube có thể kết nối được với đối tượng khách hàng của bạn, và kênh này sẽ là kênh đúng với những gì mà đối tượng khách hàng của bạn yêu thích. Người xem sẽ cảm thấy nó như là nội dung có sự tương tác qua video, chứ không như những bảng quảng cáo. Thêm vào đó, những kênh như thế này được dùng để sản xuất ra các video hay và nhanh chóng, đồng thời nó cũng cho phép bạn thực hiện marketing bằng video và đóng góp trực tiếp trong sự tương tác với khách hàng. Channel Pages cho phép bạn biết tất cả các loại thống kê và nhân khẩu học dựa trên sự tồn tại của các kênh và người xem. Từ đó bạn có thể tìm cho mình một cộng sự thích hợp.

Xây dựng câu chuyện, tạo nội dung , ý tưởng và giá trị  của video.

 • Tạo câu chuyện: Video quảng cáo gây được nhiều sự chú ý với khán giả có nhiều nội dung được bao hàm hơn là chỉ nói về sản phẩm. Bạn có cảm nhận gì khi xem những đoạn quảng cáo chỉ có những lời mô tả hoa mỹ về sản phẩm, về việc nó tốt thế nào, tác dụng ra sao?
 • Phần lớn người tiêu dùng khi được hỏi đều trả lời rằng họ mong muốn thương hiệu kể về những câu chuyện ý nghĩa. Khán giả đã trở nên khó tính hơn, đòi hỏi cao hơn về một góc nhìn mới, góc nhìn nhân văn từ thương hiệu. Thỏa mãn nhu cầu của người xem với những video có cốt truyện, có nhân vật được đặt trong bối cảnh mà sản phẩm được sử dụng một cách tinh tế, để câu chuyện chứa đựng đủ xúc cảm gắn kết khán giả. Hãy thật sáng tạo!
 • Tạo nội dung: Nội dung giúp tăng cường độ tin cậy cho thương hiệu vì nó khiến khán giả dần trở nên quen thuộc với hình ảnh và hiểu biết thêm về thương hiệu của bạn. Hay nói cách khác, đây là cách để bạn xây dựng lòng tin và giá trị thương hiệu với khách hàng mục tiêu.Bắt đầu quay nhiều video với nội dung gay cấn ngay hôm nay để khách hàng hiểu về văn hóa thương hiệu của bạn và cập lợi ích từ những sản phẩm mới nhất.
 • Ý tưởng: Trong marketing thì việc lên ý tưởng cho mọi chiến dịch là rất quan trọng. Bạn không nên bỏ lỡ bất kỳ ý tưởng nào vì nó có thể có lợi cho việc bán hàng của bạn. Để chắc chắn rằng mình không bỏ lỡ một ý tưởng đột phá nào, bạn ghi lại các ý tưởng của mình trong ứng dụng của điện thoại di động. Hãy ghi lại thật tỷ mỉ những chi tiết nhỏ nhất mà bạn nghĩ ra lúc ấy, những chi tiết ấy có thể sẽ rất hữu ích cho những sáng tạo của bạn sau này. Đừng che đậy ý tưởng của mình bằng cách viết ra những ghi chú khó hiểu hoặc không thể hiểu nổi, điều đó chỉ thể hiện rằng bạn có một cái nhìn hạn hẹp và không có nghĩa là video của bạn sẽ thành công.
 • Giá trị: Nếu bạn may mắn tạo ra được một video hài hước nhất mọi thời đại nhưng lại không có một thông điệp rõ ràng cho giá trị mà bạn muốn hướng đến, thì video của bạn gần như vô nghĩa. Vì vậy, người xem video của bạn cần phải biết đến những lợi ích quan trọng nhất của những thứ mà bạn cung cấp.
 • Điều đó không có nghĩa là bạn chỉ cho logo và địa chỉ website của mình lên video và coi đó là tất cả những gì bạn cần phải làm. Hãy suy nghĩ, thông qua các video của mình bạn nên thể hiện rõ ràng những giá trị của bạn như thế nào, sau đó khảo sát những người xem và hỏi xem họ có hiểu được những giá trị mà bạn muốn truyền tải.

Cần làm gì để tạo nên sự lan truyền?

Chỉ cần có 1 đoạn video hài hước hoặc những yếu tố trong video làm cho nó có sức hút, điều đó không có nghĩa là bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Người quản lý xu hướng của Youtube – Kevin Allocca cho biết có 2 nhóm người tạo ra sự lan truyền hiệu quả:

 • Người tạo ra xu hướng – là những người có tầm ảnh hưởng và thường có xu hướng chia sẻ những điều mới mẻ, thú vị và hài hước với khán giả. Ví dụ như một người nổi tiếng chia sẻ những video thú vị lên facebook cùng với một vài lời tán dương, ngay lập tức, video đó sẽ thu hút được rất nhiều người xem.
 • Người tham gia: đây là những người phối hợp hoặc làm mới với video của bạn, giống như “nhại” các video nổi tiếng. Ví dụ, mọi người đều rất yêu thích bài hát “Somebody that I Used to Know” của Gotye, nhưng cộng đồng Youtube lại biến nó thành một cấp độ khác với một tiêu đề “nhại”.

Những nhóm người này là những chất xúc tác làm cho các video lây lan như cháy rừng. Bạn nên khéo léo tìm cách để có được nội dung trong một chia sẻ của người có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực mà bạn kinh doanh, video của bạn sẽ có chất xúc tác để lan truyền.

Nếu bạn không thành công ngay từ lần đầu,có thể bạn sẽ không đạt được kỳ vọng như mình mong muốn ngay từ video đầu tiên được công khai. Vì thế, hãy nỗ lực để đưa ra một video tốt mỗi quý hoặc nửa năm. Bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt khi xây dựng văn hóa thương hiệu và góp phần tăng doanh số bán hàng của mình. Điều đáng nói ở chiến dịch truyền thông này là chi phí đầu tư cho một video là tương đối thấp, hơn nữa bạn còn có thể thỏa sức sáng tạo và vui chơi để nâng cao trình độ và nếu may mắn, có thể bán được nhiều hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here